Paris Hoàng Kim

Paris Hoàng Kim

Cơ hội đầu tư sinh lời cao

Sảnh Lopy Paris Hoàng Kim

Sảnh Lopy Paris Hoàng Kim

Kiến trúc Pháp sang trọng và tinh tế

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi vô cực sang trọng tầng 25 tầm nhìn phồn hoa

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Tọa lạc ngay giao lộ Lương Định Của - Trần Não - Đại Lộ Vòng Cung

TP. Thủ Đức: Cầu Thủ Thiêm 2 dừng thi công quá lâu có thể nguy hại kết cấu nhịp, dây văng

Theo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, thời gian tạm dừng thi công nếu tiếp tục kéo dài sẽ gây nguy hại cho công trình cầu Thủ Thiêm 2.

cầu thủ thiêm 2 xây dựng lại 15/4

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư) vừa có văn gửi UBND TP.HCM báo cáo về tình trạng rất nghiêm trọng, có thể gây nguy hại cho công trình cầu Thủ Thiêm 2 do thời gian tạm dừng thi công kéo dài. 

Theo công ty này, liên danh nhà thầu vừa có đánh giá về vấn đề rủi ro, bất lợi nếu công trình này tiếp tục tạm dừng thi công kéo dài. Cụ thể, đến nay nhịp cầu chính đã lắp đặt 11/17 đốt dầm thép và 35/56 bó cáp dây văng với thiết kế chỉ 1 trụ tháp (lắp đặt bất cân đối xứng).

Cầu dây văng không thể tính toán để tồn tại ở trạng thái chưa hoàn thành trong khoảng thời gian dài chưa xác định. Việc thi công dang dở có thể gây ra các chuyển động vặn/xoáy nhất định, tạo ra ứng suất không mong muốn trong kết cấu nhịp và trụ. 

Ngoài ra, các dây văng dài 80m hiện nay chưa được lắp đặt thiết bị giảm chấn để chịu hiệu ứng dao động và có thể trầm trọng hơn do chịu chuyển động không mong muốn nêu trên. 

Trong quá trình tạm dừng thi công, công trình vẫn được quan trắc thường xuyên và cho kết quả trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên, khi tiếp tục dừng thi công trong thời điểm mưa bão sắp tới, việc ổn định nhịp, dây văng đã lắp đặt là rất khó khăn.

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cũng cho hay hệ dầm thép gia công tại nhà máy ở Hải Phòng đã được vận chuyển vào Vũng Tàu và đã tổ hợp xong. Toàn bộ hệ dầm (mỗi đốt nặng trên 90 tấn) đặt trên gối kê trong tình trạng kho bãi không bằng phẳng, có thể dẫn đến biến dạng kết cấu thép do trọng lượng bản thân. 

Việc này sẽ dẫn đến dầm không thể sử dụng được cho công trình. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nêu một số nguy cơ về hư hỏng các bó cáp đã lắp đặt mà chưa bơm sáp, theo thời gian sẽ ảnh hưởng trong môi trường thiên nhiên.

Theo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, liên danh nhà thầu kiến nghị đến ngày 15-4 nếu công trình không tiếp tục thi công trở lại sẽ giải thể công trường. Các thiết bị đặc chủng như giàn nâng sẽ đưa sang thi công ở Singapore, thiết bị thi công dây văng sẽ chuyển sang Nam Phi.

Việc này sẽ rất bất lợi bởi để huy động các thiết bị trên phải mất thời gian khoảng 6 tháng. Liên danh sẽ bàn giao cây cầu ở trạng thái hiện tại, không chịu trách nhiệm bảo hành và các phát sinh rủi ro của dự án nếu có. Trước tình hình nêu trên, chủ đầu tư dự án kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo sớm đẩy nhanh thủ tục bàn giao mặt bằng để nhà thầu triển khai thi công trở lại. 

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đã thi công đạt khoảng 70% khối lượng, nhưng từ tháng 8-2020 phải tạm dừng thi công vì không còn mặt bằng do vướng đền bù giải tỏa. Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết UBND quận 1 đã có văn bản xác định thời gian bàn giao mặt bằng trong quý 2-2021.

Theo Tuổi Trẻ

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0908336079

- Mail : Canhoparishoangkim.com.vn@gmail.com

0908336079