Paris Hoàng Kim

Paris Hoàng Kim

Cơ hội đầu tư sinh lời cao

Sảnh Lopy Paris Hoàng Kim

Sảnh Lopy Paris Hoàng Kim

Kiến trúc Pháp sang trọng và tinh tế

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi chân mây

Hồ bơi vô cực sang trọng tầng 25 tầm nhìn phồn hoa

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Vị trí trung tâm Thủ Thiêm

Tọa lạc ngay giao lộ Lương Định Của - Trần Não - Đại Lộ Vòng Cung

Thị trường căn hộ Tp.HCM sẽ “hồi phục” vào năm 2022?

Theo dự báo, thị trường căn hộ đang dần hồi phục vào quý 4 2021, sẽ tăng trưởng nhanh vào năm 2022. Ở phân khúc căn hộ hạng sang và cao cấp, các dự án tại khu vực trung tâm và thành phố Thủ Đức sẽ là khu vực nổi bật của Tp.HCM.

View Landmark 81 của dự án căn hộ Paris Hoàng Kim

Theo ông Vincent Nguyễn, Giám đốc bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Tp.HCM, sau một năm 2021 trầm lắng, nguồn cung căn hộ dồi dào trong các phân khúc nhà ở. Nhu cầu lành mạnh nhờ vốn chủ sở hữu tăng và thiếu các khoản đầu tư thay thế, sẽ hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng của thị trường nhà ở.

Theo báo cáo của FocusEconomic, GDP của Việt Nam trong năm 2022 dự kiến tăng 7,2%, mức cao nhất trong khu vực. Lạm phát dự đoán được kiểm soát ở mức 3,1% và lãi suất cho vay mua nhà được kì vọng không tăng. Tuy nhiên, ngân hàng thương mại cổ phần sẽ giảm nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản từ 29,7% trong nửa đầu 2021 xuống còn 23,8% trong nửa đầu năm 2022.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, sau một Quý 3 có tình hình hoạt động chậm, các công trường đã đi vào hoạt động trở lại và đang gấp rút thi công để kịp tiến độ bàn giao vào quý 4/2021. Để kích cầu, các chủ đầu tư có nhiều chính sách ưu đã dành cho người mua như giảm giá, tặng voucher mua hàng, hay quà tặng cho khách hàng. Ngoài ra còn các chính sách hỗ trợ tài chính như hỗ trợ vay lên tới 70% giá trị căn hộ, chính sách thanh toán dài hạn, trả lãi trên số tiền đặt cọc hoặc trên tỷ lệ nhất định của giá bán.

Theo đơn vị này, trong năm 2021, lượng kiều hối vào Việt Nam ước đạt USD12,5 tỷ, trong đó, Tp.HCM chiếm lượng nhiều nhất với 30% thị phần. Lượng kiều hối đổ vào bất động sản ước tính khoảng 20-22% trong các năm gần đây. Đây là nguồn vốn hấp dẫn đổ vào thị trường bất động sản. Trong năm 2021, kiều hối đổ vào bất động sản nhà ở tại Tp.HCM ước tính đóng góp khoảng 20% lượng giao dịch phân khúc căn hộ và 4% lượng giao dịch phân khúc Biệt thự/ Nhà phố trong. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào thị trường bất động sản đứng thứ 3 và chiếm 8% tổng vốn FDI trong năm 2021.

Cũng theo Colliers Việt Nam, trong quý 4/2021, giao dịch căn hộ tăng mạnh do nhu cầu cao sau 3 tháng cách ly. Các nhà đầu tư đã thực hiện một số sự kiện và hoạt động trực tuyến cùng ngoại tuyến để thu hút người mua. Giá bán tăng 10 - 15% so với quý 4/2020, đặc biệt là các dự án nằm ở phía Đông và phía Nam Tp.HCM, nơi có tiềm năng phát triển về hạ tầng. Căn hộ Tp.HCM định giá mới với sự xuất hiện của dòng sản phẩm căn hộ siêu sang của tập đoàn Masterise.

Theo đơn vị này, bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch sau hơn 3 tháng cách ly. Nhiều dự án căn hộ Tp.HCM được chờ đợi từ lâu đã đồng loạt ra mắt trong quý 4/2021. Phân khúc cao cấp chiếm phần lớn nguồn cung, chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung sơ cấp tại TP.HCM. Bên cạnh đó, phân khúc hạng sang tăng trưởng nhanh chóng không chỉ ở khu vực trung tâm mà còn ở các quận khác, đặc biệt là thành phố Thủ Đức. Nguồn cung từ các quận ngoại thành

Theo đại diện Colliers Việt Nam, sau đại dịch, thị trường đang dần hồi phục vào quý 4 năm 2021 và thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh vào năm 2022. Ở phân khúc hạng sang và cao cấp, các dự án khu vực trung tâm và thành phố Thủ Đức sẽ là khu vực nổi bật của Tp.HCM. Bên cạnh đó, thị trường các tỉnh lân cận Tp.HCM cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư cá nhân đầu tư sinh lời cao.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng khẳng định, sẽ rất lạc quan thị trường căn hộ sẽ phục hồi trở lại sau tháng 1/2022. Vị chuyên gia này cho rằng, căn hộ chắc chắn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường, bên cạnh những phân khúc khác ví dụ như nhà ở gắn liền với đất. Để đặt lên bàn cân xem phân khúc nào chiếm ưu thế hơn là khó vì nó phục vụ các đối tượng mua nhà khác nhau. Căn hộ là xu hướng đã hình thành và sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Vì đơn giản là nó đáp ứng được tất cả những tiêu chí mà người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà tại các thành phố lớn đặt ra.

Theo Nhịp sống kinh tế

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0908336079

- Mail : Canhoparishoangkim.com.vn@gmail.com

0908336079